Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo

Những ca chỉnh răng thông thường chỉ cần đáp ứng được yêu cầu răng đều đẹp. Bởi vậy, có thể chỉ cần niềng răng là đủ để làm cho các răng thẳng hàng và trật tự như mong muốn.

Nhưng với răng hô, muốn chữa trị hô răng triệt để không phải chỉ cần làm cho răng hết hô mà đồng thời còn phải làm cho răng đều đẹp. Răng đều và răng hết hô vẩu là hai phạm trù khiếm khuyết răng khác nhau như khi muốn điều trị răng hô triệt để cần phải thỏa mãn được cùng lúc 2 khiếm khuyết này mới gọi là thành công 

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Muốn đảm bảo chữa trị hô răng triệt để thỏa mãn cả hai tiêu chí đều đẹp – hết hô vẩu thì niềng răng thôi đôi khi chưa đủ. Nhiều trường hợp còn phải kết hợp cả phẫu thuật chỉnh hàm nữa mới đủ.

Niềng răng hô và phẫu thuật hàm hô vẫn có thể chữa trị hô răng được, nhưng chỉ là trong những trường hợp nhất định. Niềng răng chỉ hiệu quả  khi nguyên nhân gây hô là do răng mọc chìa ra. Phẫu thuật hàm đơn lẻ cũng chỉ hiệu quả khi nguyên nhân gây hô không phải do răng mà là do xương hàm trên phát triển quả mức so với xương hàm dưới.

Tiêu chí điều trị hô răng hiệu quả cần đảm bảo

Nhưng nếu bệnh nhân bị hô do cả răng và xương hàm, hoặc chỉ bị hô do xương hàm nhưng những chiếc răng lại khấp khểnh, thò thụt không đều nhau thì chỉ niềng răng hay chỉ phẫu thuật hàm đều không ổn. Cách chữa trị hô răng trong tình huống này phải là kết hợp cả hai biện pháp niềng răng và phẫu thuật xương hàm.