Sau Khi Phục Hình Bằng Răng Sứ Thì Thời Gian – Độ Bền Của Phục Hình Dùng Được Bao Lâu?

Sau khi phục hình bằng răng sứ thì thời gian – độ bền của phục hình dùng được bao lâu?

12-07-2013 16:40:41 | Lượt xem : 17

Sau khi phục hình bằng răng sứ, nếu bạn sử dụng răng sứ – phục hình sứ đúng cách thì thời gian duy trì vẻ thẩm mỹ của phục hình phụ thuộc nhiều vào chủng loại sứ mà bạn chọn lựa.

Sau khi phục hình bằng răng sứ, nếu bạn sử dụng răng sứ – phục hình sứ đúng cách thì thời gian duy trì vẻ thẩm mỹ của phục hình phụ thuộc nhiều vào chủng loại sứ mà bạn chọn lựa. Cụ thể với từng loại sứ khác nhau thì đặc tính, độ bền, vẻ thẩm mỹ và chi phí thực hiện cũng rất khác nhau.
 *Phục hình bằng sứ kim loại:
Ưu điểm của răng sứ kim loại là có giá rẻ, nhưng thời gian sử dụng trên dưới 10 năm, sau 5 – 6 năm sử dụng, có thể xuất hiện viền xám kim loại ở cổ răng và có thể làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng về sau càng sậm làm giảm vẻ thẩm mỹ của phục hình. Do đó, chỉ định của sứ kim loại cho các trường hợp răng nhiễm hạn chế, mang tính cấp thời trong thời gian ngắn.

 


* Với các phục hình sứ cao cấp: (Toàn sứ E.max, Cercon, Sứ Quí Kim):Chi phí phục hình cao hơn, thời gian sử dụng trên dưới 15 năm, răng có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên. Không bị đổi màu theo thời gian.

 


Sau 15 năm, răng sứ cao cấp vẫn không bị bể vỡ… tuy nhiên do quá trình sinh lí tự nhiên của cơ thể, người càng lớn tuổi thì nướu răng có thể sẽ co lên. Và tùy mỗi người mà quá trình này diễn ra nhanh hơn hay chậm hơn và cho tất cả các răng, kể cả răng phục hình. Đối với những răng cửa – răng trước lúc này có thể sẽ bị hở đường cổ răng.

 
 
 

Nếu bạn thấy không được thẩm mỹ thì nên làm lại phục hình và quá trình cũng khá đơn giản, Bác sĩ chỉ việc cưa tách mão sứ cũ và lấy dấu để labo làm lại phục hình sứ mới mà không phải điều chỉnh nhiều như lúc đầu.