Các Cách Tẩy Trắng Răng

Một hàm răng được coi là đẹp khi có màu trắng bóng, mọc đều, cân đối trên cung hàm và không bị sứt mẻ. Nếu răng bạn không trắng do men bị tổn thương, một số kỹ thuật hiện đại có thể giúp bạn lấy lại vẻ sáng bóng.

Ưu điểm của phương pháp này là trong một thời gian ngắn (khoảng 15 phút cho 1 răng), nha sĩ có thể tạo được màu răng theo ý muốn và sửa chữa các vết sứt trên bề mặt men răng.

Tuy nhiên, composite phủ ở rìa răng cửa và răng nanh, có thể bị sứt khi cắn phải vật cứng (xương, hạt sạn). Mặt ngoài răng thường bị phồng dày lên do lớp composite.

Ưu điểm của phương pháp này là trong một thời gian ngắn (khoảng 15 phút cho 1 răng), nha sĩ có thể tạo được màu răng theo ý muốn và sửa chữa các vết sứt trên bề mặt men răng. Tuy nhiên, composite phủ ở rìa răng cửa và răng nanh, có thể bị sứt khi cắn phải vật cứng (xương, hạt sạn). Mặt ngoài răng thường bị phồng dày lên do lớp composite.

Phủ men răng bằng veneer sứ

Mặt ngoài men răng được mài bớt khoảng 0,3 mm, được khía các vạch bằng mũi khoan, sau đó phủ bằng mặt dán sứ. Ưu điểm của phương pháp này là tạo được màu răng mong muốn. Tuy nhiên, nó chỉ thực hiện được với người có hàm răng đều và tương đối đều, không áp dụng được với răng khấp khểnh và sứt mẻ nhiều.

Làm chụp bọc răng

Răng được mài nhỏ đi, mỗi mặt răng bị mài từ 0,5 mm đến 1 mm. Trường hợp răng mọc lệch, khấp khểnh nhiều thì cần mài nhiều hơn. Có 2 loại: chụp sứ và chụp thép cẩn nhựa; chụp sứ đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Phương pháp này có ưu điểm là tạo được màu trắng và hình thể răng như ý muốn. Nhược điểm là phải mài răng, trường hợp mài nhiều thì cần điều trị tủy trước đó.

Tẩy trắng răng: có hai phương pháp thực hiện:

Gioi thieu cac phuong phap lam trang rang

Tẩy trắng răng tại nhà:

Gioi thieu cac phuong phap lam trang rang

Bác sỹ sẽ thực hiện cho bạn một máng tẩy trắng bằng nhựa mềm khớp với cung hàm răng trên và răng dưới, sau đó hướng dẫn bạn cho thuốc vào khay và đeo trong miệng trung bình mỗi ngày 2-3 giờ. Tuỳ theo mức độ nhiễm màu ở răng mà thời gian mang thuốc kéo dài từ 1-2 tuần. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không nên tự ý mua thuốc sử dụng mà không có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Tẩy trắng răng tại phòng khám:

Bạn sẽ đến phòng khám, và trong khoảng thời gian từ 30 - 60 phút bạn sẽ có hàm răng hoàn toàn trắng đẹp hơn. Tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và quan trọng hơn là bạn sẽ nhanh chóng có hàm răng trắng đẹp mà không phải chờ đợi trong nhiều ngày đó chính là ưu điểm tuyệt vời của phương pháp Tẩy Trắng Răng tại phòng khám.